ส่วนผสมอาหาร ยำสาหร่ายปูอัด
สาหร่าย"อั๊ตจัง" สีเขียว 1 1/2 ถ้วย ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้นเล็ก 2 ถ้วย
สาหร่าย"อั๊ตจัง" สีแดง 1/2 ถ้วย พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ปูอัดฉีกเป็นเส้น 1/2 ถ้วย กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำอาหาร ยำสาหร่ายปูอัด
1. ใส่สาหร่ายทั้งสองสีในชาม ตามด้วยปูอัด ไข่กุ้ง คนเบาๆ ให้เข้ากัน
2. ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม และเกลือ คนอีกครั้งเบาๆ ให้เข้ากัน
3. จัดผักกาดใส่จาน แล้วตามด้วยยำสาหร่ายที่เสร็จแล้ว ตกแต่งด้วยปูอัด และไข่กุ้ง พร้อมเสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น