RSS

ยำสาหร่ายปูอัด




ส่วนผสมอาหาร ยำสาหร่ายปูอัด
สาหร่าย"อั๊ตจัง" สีเขียว     1 1/2 ถ้วย                                            ผักกาดแก้วฉีกเป็นชิ้นเล็ก   2 ถ้วย
สาหร่าย"อั๊ตจัง" สีแดง   1/2 ถ้วย                                                  พริกขี้หนูสับ    1 ช้อนโต๊ะ
ปูอัดฉีกเป็นเส้น    1/2 ถ้วย                                                           กระเทียมสับ     1 ช้อนโต๊ะ
ไข่กุ้ง   2 ช้อนโต๊ะ                                                                      เกลือป่น    1/2 ช้อนชา

วิธีทำอาหาร ยำสาหร่ายปูอัด

1. ใส่สาหร่ายทั้งสองสีในชาม ตามด้วยปูอัด ไข่กุ้ง คนเบาๆ ให้เข้ากัน
2. ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม และเกลือ คนอีกครั้งเบาๆ ให้เข้ากัน
3. จัดผักกาดใส่จาน แล้วตามด้วยยำสาหร่ายที่เสร็จแล้ว ตกแต่งด้วยปูอัด และไข่กุ้ง  พร้อมเสิร์ฟ

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น