RSS

ไส้กรอกอิตาเลี่ยน



ส่วนผสม
เนื้อหมูบด 1 ปอนด์
ปาปริกา 2 ชช. ผิวเลมอน 1 ชช.
Fennel seed 1 ชช. บดหยาบ (ลักษณะต้น fennel จะคล้ายผักชีลาวบ้านเรา แต่ลักษณะเมล็ดจะต่างกัน และกลิ่นก็ต่างกันด้วย)
ใบเสจ ( Sage) 1 ชช แห้งป่าละเอียด
Korsher salt 1 ชช (ถ้าใช้เกลือธรรมดาก็ลดลงครึ่งหนึ่ง)
Red pepper flakes ½ ชช

วิธีทำ
-เอาหมูใส่อ่างผสม ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดรวมกัน ใช้มือขยำส่วนผสมให้เข้ากัน
-เมื่อได้ส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้นำไปกรอกใส่ไส้หมูที่ล้างเตรียมไว้แล้วหากไม่มีไส้หมูสำหรับทำไส้กรอก ให้ใช้ถุงพลาสติกห่อก็ได้ จะทำอันเล็กหรือใหญ่ขนาดไหนก็แล้วแต่ชอบ มัดหัวท้ายให้แน่น แล้วหมักใส่ตู้เย็นข้ามคืน เมื่อจะรับประทานก็นำไปปิ้ง ทอด หรือย่าง

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น