ส่วนผสม
แซลมอลหั่นชิ้นหนา 250 กรัม
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
ต้นหอมผักชีซอย , เกลือ
ส่วนผสมเครื่องยำ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้ต้นอ่อนซอย 2 ต้น
ข่าซอยละเอียด 30 กรัม พริกขี้หนูซอย 6 เม็ด
ขิงซอยละเอียด 30 ใบ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
มะกรูดซอยฝอย 6 ใบ น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 5 ใบ น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โรยเกลือบนชิ้นปลาแล้วนำไปย่างด้วยไฟอ่อนกะพอสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ให้มีขนาดพอคำ พักไว้ ผสมเครื่องปรุงยำเข้าด้วยกัน ชิมให้มีรสค่อนข้างจัดจ้าน จากนั้นก็นำไปเคล้ากับแซลมอนย่างและเห็ดเข็มทอง จัดใส่จานโรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น