RSS

แซลมอลยำสมุนไพร





ส่วนผสม
แซลมอลหั่นชิ้นหนา 250 กรัม
เห็ดเข็มทอง               50 กรัม
ต้นหอมผักชีซอย , เกลือ
ส่วนผสมเครื่องยำ
กระเทียมสับ                 2    ช้อนโต๊ะ                                                  ตะไคร้ต้นอ่อนซอย      2      ต้น
ข่าซอยละเอียด          30     กรัม                                                         พริกขี้หนูซอย              6      เม็ด
ขิงซอยละเอียด          30     ใบ                                                           น้ำมะนาว                    2      ช้อนโต๊ะ
มะกรูดซอยฝอย           6      ใบ                                                          น้ำปลาดี                     2      ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย               5      ใบ                                                           น้ำตาล                        1-2  ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
โรยเกลือบนชิ้นปลาแล้วนำไปย่างด้วยไฟอ่อนกะพอสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ให้มีขนาดพอคำ พักไว้ ผสมเครื่องปรุงยำเข้าด้วยกัน ชิมให้มีรสค่อนข้างจัดจ้าน จากนั้นก็นำไปเคล้ากับแซลมอนย่างและเห็ดเข็มทอง จัดใส่จานโรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น