RSS

พาสต้ากุ้งซอสอัลเฟรโด

พาสต้ากุ้งซอสอัลเฟรโด


ส่วนผสม
อัลเฟรโด ซอส
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3 ชต.
ฮาว์ฟ แอนด์ ฮาว์ฟ 2 ถ้วย หรือนมธรรมดาก็ได้
พาเมซอนชีส ¾ ถ้วย , กระเทียม น้ำมันมะกอก , กุ้ง
เกลือ พริกไทย ป่น, พาสต้า 1 ปอนด์ , สปินิช 1 กำ
Nutmet , parsley สับ อย่างแห้งก็ได้

วิธีทำ
-เมื่อเราเตรียมของทุกอย่างได้แล้ว ก็ให้ต้มพาสต้าก่อน แล้วก็ลวกสปินิชไว้ น้ำผักอย่าเพิ่งทิ้ง จากน้ำก็เริ่มทำซอส
-โดยเอาแป้งละลายกับฮาว์ฟแอนด์ฮาว์ฟหรือนม เอายกตั้งบนเตาคนใช้ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน
-คนไปเรื่อยๆจนซอสข้น เติมเกลือ พริกไทยป่น nutmeg parsley คนต่อไปจนซอสเดือดปุดๆ คอยคนซอสตลอดเวลา เดี๋ยวจะติดก้นหม้อ
- พอซอสเดือดแล้วยกลง เอาชีสใส่หม้อซอส คนให้เข้ากันปิดฝาพักไว้
เอากระทะใส่น้ำมันมะกอกตั้งไฟแรง ถ้าใครไม่ชอบน้ำมันก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ ผัดกุ้งกับน้ำเปล่านิดหนึ่ง แล้วก็เติมกระเทียม อาจผัดกับน้ำมันมะกอก หอมดี ผัดกุ้งแล้วใส่กระเทียมผัดพอให้กระเทียมหอม
-กุ้งสุกเป็นสีสวย ผัดเสร็จตักใส่ชามไว้ต่างหาก
-จากนั้นก็เอาพาสต้าที่ต้มไว้โยนใส่ลงในกระทะที่เราผัดกุ้ง ราดด้วยซอสขาวที่เราทำไว้แล้ว ผัดคลุกๆให้เข้ากันโปะสปินิชลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ  ของทุกอย่างสุกเรียบร้อยแล้ว ถ้าใครชอบตักเป็นจานๆก็ไม่ต้องคลุกในกระทะจัดพาสต้าลงในจานราดด้วยซอส โปะด้วยสปินิชกับกุ้งก็ได้

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น