RSS

สปาเก็ตตี้หอยลาย




ส่วนผสม
เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก 80 กรัม , หอยลาย 150 กรัม , แอนโชวี่ 1 ชช.
กระเทียมสับ ½ ชต.
พริกชี้ฟ้าแดงสับ ½ ชต.
ใบโหระพา ½ ถ้วย
เนยสดชนิดเค็ม ½ ชช.
น้ำสต็อกไก่ 1 ชต.
น้ำมันมะกอก ½ ชต ,ไวน์ขาว ¼ ถ้วย,เกลือป่น และพริกไทยป่น อย่างละเล็กน้อย

วิธีทำ
-ลวกหอยลายในน้ำผสมเกลือเล็กน้อย รอจนหอยอ้าปากแล้วตักขึ้น พักไว้
-ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกและเนยลงไปผัดจนเนยละลาย ใส่กระเทียม ตามด้วยหอยลาย เติมไวน์ขาว และน้ำสต็อก ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย จากนั้นใส่แอนโชวี่และเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก โรยหน้าด้วยพริกไทย และใบโฆระพา
-จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยใบโหระพาให้สวยงาม

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น